Đạp xe

【Tư vấn】Chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà tốt nhất

5/5 - (2 bình chọn)
64 Views

Xe đạp tập thể dục là một trong những thiết bị rèn luyện sức khỏe hiệu quả, dễ dàng. Hơn nữa còn là thiết bị tập vật lý trị liệu được sử dụng trong các trung tâm phục hồi chức năng hay tập điều trị tai biến tại nhà. Tuy nhiên, xe đạp tập có nhiều loại được thiết kế cho các mục đích sử dụng riêng. Vậy, chọn mua xe đạp tập thể dục loại nào tốt ? Phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Rèn luyện sức khỏe tại nhà với xe đạp tập thể dục tại chỗ là phương pháp tập luyện an toàn và hiệu quả. Tuy vậy, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả tập luyện cao đòi hỏi chúng ta phải xem xét kỹ tới nhiều tiêu chí. Trong đó, mục đích sử dụng chính là yếu tố quyết định tới sản phẩm bạn định mua.

Chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà như thế nào phù hợp
Chọn mua xe đạp tập thể dục tại nhà như thế nào phù hợp

Các dòng xe đạp thể dục trên thị trường hiện nay được thiết kế cho nhiều mục đích sử dụng như xe đạp cho phòng tập Gym, xe đạp tập thể hình, xe đạp tập giảm cân hay các dòng xe đạp tập phục hồi chức năng cho người tai biến.

Vậy, chọn mua xe đạp tập thể dục theo mục đích sử dụng thì lựa chọn như thế nào ?

Đầu tiên, với nhu cầu tập giảm cân

Nhu cầu mua xe đạp tập thể dục để tập giảm cân đang là mục đích chủ yếu của nhiều người dùng hiện nay. Chọn mua xe đạp tập giảm cân cũng không đòi hỏi quá nhiều tiêu chỉ. Chủ yếu chúng ta sẽ xem xét khung sườn, tải trọng, mức độ kháng lực của xe.

Xe đạp tập Spin Bike JN55
Xe đạp tập Spin Bike JN55

Xe đạp tập giảm cân có thể lựa chọn các dòng xe đạp cố định hoặc tập toàn thân. Điều này phụ thuộc vào sở thích của từng đối tượng người dùng. Xe đạp tập cố định chủ yếu hỗ trợ chuyên sâu cho các nhóm cơ chân, đùi, mông, eo. Còn dòng xe đạp tập toàn thân sẽ tác động lên hầu hết các bộ phận trên cơ thể.

Giá của các dòng xe đạp tập giảm cân thường giao động từ 3 triệu cho tới 7 triệu đồng hoặc hơn. Mua sản phẩm với mức giá nào là tùy thuộc vào khả năng tài chính và cường độ tập luyện của người dùng.

Chọn mua xe đạp tập thể dục cho người già

Với người già, tập đạp xe tại nhà là phương pháp an toàn, tránh được nhiều nguy cơ và rủi ro. Hiện nay, xe đạp tập cho người già thường được nhiều người lựa chọn như MO-2060, Life Span hay Air Bike. Những dòng xe đạp hỗ trợ tập đạp xe liên hoàn cả chân và tay khá hiệu quả trong việc tăng cường sức khỏe người già.

Xe đạp tập liên hoàn Mofit MO 2060
Xe đạp tập liên hoàn Mofit MO 2060

Tuy nhiên, với người già còn khỏe mạnh cũng có thể chọn mua xe đạp tập có mức độ kháng lực cao hơn để tăng thêm tính hiệu quả khi tập luyện.

Với người già có sức khỏe yếu, đi lại khó khăn thì các dòng xe đạp tập có tựa lưng sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn hẳn. Ưu điểm của các dòng xe này chính là chiều cao thấp, có ghế ngồi tựa lưng an toàn, chắc chắn. Mua xe đạp tập cho người già dù người còn khỏe mạnh hay người yếu thì cũng nên lựa chọn các dòng xe có ghế ngồi để giảm thiểu các tác động của trọng lượng cơ thể lên xương khớp. Tránh các chấn thương có thể xảy ra.

Mua xe đạp tập phục hồi chức năng

Xe đạp tập phục hồi chức năng thường được sử dụng cho người tai biến, người bị thoái hóa khớp gối, chấn thương vận động… Thông thường, xe đạp tập dùng cho mục đích sử dụng này không yêu cầu quá cao tới mức kháng lực. Chủ yếu là có thể tập vận động được để tăng cường cơ bắp, giúp người bệnh làm quen với cảm giác vận động. Từ đó giúp điều trị bệnh.

Các dòng xe phù hợp cho mục đích tập luyện này thường được sử dụng như MO-2060, Life, Span, Air Bike hoặc các dòng xe đạp tập có ghế ngồi tựa lưng như BC-51013, BC-66013

Đối với người bị tai biến liệt nửa người lựa chọn các dòng xe đạp tập có tựa lưng tập được cả tay như BC-51013 hay K8602R sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả cho người tập.

Các dòng xe đạp tập vật lý trị liệu thường dao động từ 2 triệu cho tới 8 triệu.

Xe đạp tập cho người tai biến BC 51013
Xe đạp tập cho người tai biến BC 51013

Hy vọng với những kinh nghiệm mua xe đạp tập thể dục mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất và phù hợp cho nhu cầu tập của gia đình. Liên hệ ngay 094.189.6889 để được hỗ trợ tư vấn.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hãy giúp chúng tôi chia sẻ Facebook, Google Plus, Twitter…

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status