Chạy bộ

Tập chạy bộ có tăng chiều cao không ?

5/5 - (1 bình chọn)
66 Views

Chạy bộ có tăng chiều cao không ? Tác dụng của chạy bộ tới việc tăng trưởng chiều cao ở tuổi dậy thì như thế nào ?

Chạy bộ là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người tập. Giúp phát triển thể chất hiệu quả, giảm thiểu bệnh tật. Các bạn có thể tham khảo ngay bài viết : ”Tập chạy bộ có tác dụng gì ?” mà chúng tôi chia sẻ trước đây. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà khá nhiều người băn khoăn đang tìm câu giải đáp. Đó là ” Chạy bộ có tăng chiều cao không ?”.

Nhận thấy sự băn khoăn đó của nhiều bạn trẻ. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các thông tin về câu hỏi này. Nhằm giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trong lòng.

Chạy bộ có tăng chiều cao không
Chạy bộ có tăng chiều cao không

Những yếu tố nào giúp tăng chiều cao

Chiều cao của mỗi con người được tổng hòa từ nhiều yếu tố. Trong đó, di truyền chiếm 23 %, dinh dưỡng chiếm 32 %, tập luyện 20%, các yếu tố môi trường sống và giấc ngủ là 25 %. Trong số các yếu tố đó vấn đề dinh dưỡng chiếm phần trăm khá lớn. Chúng ta có thể thấy rõ điều này bằng việc so sánh giữa các quốc gia.

Những nước có nền kinh tế phát triển, chế độ dinh dưỡng đầy đủ thường có chiều cao đáng nể. Chẳng hạn như giữa Nhật Bản và Việt Nam. Rõ nhất là giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Thêm vào đó, chế độ tập luyện thể dục thể thao cũng chiếm một phần trăm khá lớn trong việc hỗ trợ phát triển chiều cao.

Các yếu tố tăng trưởng chiều cao
Các yếu tố tăng trưởng chiều cao

Vậy, chạy bộ có tăng chiều cao không ?

Câu trả lời là “có”, bởi vì :

Chạy bộ cũng như các môn thể thao khác, khi vận động sẽ thúc đẩy sản sinh hormone tăng trưởng. Hỗ trợ cho quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên, đây không phải là môn thể thao lý tưởng để bạn đạt được chiều cao tốt nhất ở tuổi trưởng thành.

Nguyên nhân chủ yếu do quá trình chạy bộ các đầu sụn khớp sẽ chịu sự chèn ép của trọng lượng cơ thể. Vì thế, khớp sụn không thể phát triển nhanh như khi bạn tập các môn như xà đơn, bơi lội hay bóng rổ. Nhưng thay vào đó, nó sẽ đem lại cho bạn một thân hình cường tráng, săn chắc hơn.

Vì vậy, ở giai đoạn tuổi dậy thì ngoài tập luyện các môn giúp phát triển chiều cao nhanh. Chúng ta cũng cần rèn luyện chạy bộ để tăng cường sức khỏe, sức bền. Nhằm sở hữu thân hình khỏe mạnh, cường tráng hơn ở tuổi trưởng thành.

Hy vọng với những thông tin ở bài viết ” Tập chạy bộ có tăng chiều cao không ?”của chúng tôi hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp được băn khoăn của mình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên Blog maychaybodien.org để tìm kiếm những thông tin bạn quan tâm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status