Đạp xe

Xe đạp tập phục hồi chức năng là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
13 Views

Xe đạp tập phục hồi chức năng là gì? Tại sao phải sử dụng xe phục hồi chức năng? Chúng có tác dụng gì? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu đáp án cho các câu hỏi trên. Đồng thời tìm ra những mẫu xe đạp tập cho phục hồi thường được sử dụng hiện nay.

xe-dap-tap-phuc-hoi-chuc-nang-la-gi

I. Xe đạp tập phục hồi chức năng là gì?

Xe đạp tập phục hồi chức năng, hay còn được gọi là xe đạp tập phục hồi cơ bản, là một loại thiết bị tập luyện thể dục được thiết kế đặc biệt để giúp người tập phục hồi chức năng của cơ bắp và xương sau khi trải qua thương tổn hoặc chấn thương. Đây thường là một phần của quá trình phục hồi y tế hoặc tập luyện thể dục dành cho những người có vấn đề về sức khỏe hoặc sự hạn chế về khả năng vận động.

Xe đạp tập phục hồi chức năng thường có thiết kế nhằm giảm áp lực và tạo ra môi trường tập luyện an toàn cho người dùng. Nó có thể có các tính năng như ghế ngồi thoải mái, hệ thống đặt chân điều chỉnh được, và chế độ điều chỉnh khác nhau để thích nghi với các cấp độ khác nhau của người tập. Việc sử dụng xe đạp tập trong quá trình phục hồi có thể giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng cường khả năng chịu đựng và cải thiện tình trạng tim mạch.

Những người sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng

  • Những người bị tai biến mạch máu não bị suy giảm chức năng vận động
  • Người bị tai nạn chấn thương khớp gối hoặc các vấn đề liên quan đến khả năng vận động của chân tay
  • Người bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào, đặc biệt là khi có vấn đề sức khỏe hay chấn thương, việc thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế là rất quan trọng để đảm bảo rằng việc tập luyện đó là an toàn và phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của người dùng.

II. Các mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng thường dùng

Có rất nhiều mẫu xe đạp tập phục hồi trên thị trường. Các bạn có thể truy cập website : thethaokhoinguyen.com để tham khảo. Đây là website bày bán máy tập phục hồi uy tín và đa dạng mẫu mẫu mã. Ở phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đi liệt kê những mẫu phổ biến thường được các trung tâm, bệnh viện và gia đình người bệnh lựa chọn tập phục hồi chức năng.

1. Ghế tập phục hồi chức năng 3 in 1

Mẫu ghế tập phục hồi chức năng 3 in 1 là dòng máy tập sử dụng chủ yếu cho người tập phục hồi ngay sau tai biến khi chân tay cử động còn khó khăn. Máy thiết kế 3 chức năng tập luyện gồm đạp xe, quay tay, kéo dây ròng rọc tác động vào các nhóm cơ tay, chân và vai.

may-tap-phuc-hoi-chuc-nang-3-in-1

2. Xe đạp tập phục hồi chức năng BC-51053

Đây là mẫu xe đạp tập phục hồi chức năng có ghế ngồi tựa lưng. Với 2 chức năng tập luyện cơ bản là đạp xe và quay tay có điều chỉnh kháng lực. Xe được sử dụng cho những người tai biến đã có thể cử động chân tay và đi lại nhẹ nhàng. 

xe-dap-the-duc-bc-51053

3. Xe đạp tập phục hồi BC-85023

Mẫu xe đạp tập này được cải tiến hơn mẫu BC-51053 ở kích thước và bộ phận điều chỉnh khoảng cách ghế ngồi. Đồng thời cải tiến chức năng điều chỉnh kháng lực tập tay tăng độ kháng mạnh hơn. Ghế ngồi cũng được làm to dày hơn. Tạo sự thoải mái cho người bệnh lúc tập luyện.

Xe đạp tập BC85023

Các bạn đang có nhu cầu về xe đạp tập phục hồi chức năng có thể liên hệ 094.189.6889 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

DMCA.com Protection Status